Loading

บสก.จัดงานอสังหาฯ 5 มุมเมือง ตั้งเป้าโกยยอดขาย 200 ล้า

วันที่ : 14 มีนาคม 2556
บสก.จัดงานอสังหาฯ 5 มุมเมือง ตั้งเป้าโกยยอดขาย 200 ล้าน

BAM รุกขายทรัพย์ต่อเนื่อง จัดงานมหกรรมอสังหาฯ 5 มุมเมือง คัดทรัพย์เด่น ทำเลดี บ้าน ที่ดิน คอนโด จำหน่ายให้กับลูกค้า อัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าซื้อทรัพย์ที่บูธราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมายในโอกาส BAM ครบรอบ 15 ปี

 

นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM กล่าวว่า ในปีนี้ BAM ยังคงเน้นนโยบายเชิงรุกในการจำหน่ายทรัพย์ โดยในช่วงระหว่างวันที่ 13-20 มีนาคม 2556 ได้จัดงานมหกรรมอสังหาฯ 5 มุมเมือง โดยคัดทรัพย์เด่น "BAM Best Choice" ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ลดราคาพิเศษ 20-30% ประกอบด้วย ที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม มานำเสนอขายให้กับลูกค้าโดยการออกบูธในศูนย์การค้า 5 มุมเมือง ได้แก่ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ บางแค และซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์

 

ทั้งนี้ ทรัพย์สินรอการขายที่ บสก. คัดมานั้น มีทรัพย์ในโครงการเด่นๆ หลากหลายประเภท อาทิ โครงการฟลอราวิลล์คอนโด ซอยพัฒนาการ 51 ใกล้สถานีแอร์พอร์ตลิงค์หัวหมาก ราคาพิเศษเริ่มต้น 30,000 บาท/ ตร.ม., โครงการเพรสิเด้นท์ พาร์ควิว ทาวเวอร์ คอนโด ถนนสุขุมวิท 24 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ราคาพิเศษเริ่มต้น 65,600 บาท/ตร.ม., โครงการทวินทาวเวอร์ คอนโด ถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ราคาเริ่มต้น 500,000 บาท/ยูนิต, โครงการเพอร์เฟคต์เพลส บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถนนรามคำแหง 164 ราคาพิเศษเริ่มต้น 4,754,000 บาท นอกจากนั้นยังมีโครงการชัยพฤกษ์ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถนนบางนา-ตราด ราคาพิเศษเริ่มต้น 3,849,000 บาท และยังมีทรัพย์อื่นๆ อีกมากมายไปจำหน่าย โดยงานนี้ ตั้งเป้ายอดขายทรัพย์ จำนวน 200 ล้านบาท

 

โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ภายในบูธงานมหกรรมอสังหาฯ BAM 5 มุมเมือง ได้แก่ ลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในราคาอนุมัติขายไม่เกิน 3 ล้านบาท รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนฯ นอกจากนั้น ในปี 2556 นี้ ลูกค้าทั่วประเทศทุกรายที่ซื้อทรัพย์และโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2556 ยังมีสิทธิ์ได้รับโปรโมชั่นพิเศษในโอกาสครบรอบ 15 ปีของ BAM อาทิ รถเก๋ง SUZUKI SWIFT 2 คัน, แพ็คเกจทัวร์ประเทศเกาหลี ตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พักและอาหาร จำนวน 2 ที่นั่ง/รางวัล จำนวน 6 รางวัล, ทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 4 รางวัล, มอเตอร์ไซค์ Yamaha Fino จำนวน 14 รางวัล, บัตรเติมน้ำมัน ปตท. มูลค่า 20,000 บาท จำนวน 3 รางวัล และบัตรกำนัล เทสโก้ โลตัส มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 68 รางวัล รวมของรางวัลทิ้งสิ้น 99 รางวัล (ยกเว้นลูกค้าซื้อทรัพย์แบบผ่อนชำระกับ BAM จะไม่ได้รับสิทธิ์โปรโมชั่นดังกล่าว) และลูกค้าที่ได้รับรางวัลจะต้องเป็นผู้ชำระค่าภาษีรางวัล หัก ณ ที่จ่าย 5% ของมูลค่ารางวัลที่ได้รับ

 

นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยกับ BAM ธนาคารออมสิน เสนอสินเชื่อที่อยู่อาศัย อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.5% นาน 3 ปี ฟรีค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ และสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 90% ของราคาซื้อขาย และสินเชื่อจาก ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) คิดอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 เดือน ฟรีค่าธรรมเนียมสำรวจหลักทรัพย์ และฟรีค่าประกันอัคคีภัย

 

กรรมการผู้จัดการใหญ่ BAM ยังได้กล่าวถึงทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2556 ว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงเติบโตตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญเป็นผลมาจากประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสอง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม มีการขยายตัวค่อนข้างสูง ขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในต่างจังหวัดแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามแนวรถไฟฟ้าความเร็วสูง เช่น หนองคาย อุดรธานี และ ขอนแก่น มีการขยายตัวในอัตราที่สูง ทั้งนี้เป็นผลมาจากผู้ประกอบการจากส่วนกลางเริ่มกระจายการลงทุนมากขึ้น

 

ส่วนแนวโน้มการเกิดวิกฤติฟองสบู่ในภาคอสังหาฯ นั้น กรรมการผู้จัดการใหญ่ BAM ให้ความเห็นว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นสัญญาณ เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังสามารถควบคุมทิศทางอัตราเงินเฟ้อให้มีเสถียรภาพ ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ในระดับที่ไม่สูง และสินเชื่ออสังหาฯ ยังคงเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่หนี้เสียยังอยู่ในระดับต่ำ

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง