Loading

กคช.จัดมหกรรมที่อยู่อาศัยครั้งใหญ

วันที่ : 12 เมษายน 2555
กคช.จัดมหกรรมที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่

การเคหะฯ เทกระจาด บ้านเอื้ออาทรครั้งใหญ่ ระดมจัดมหกรรมที่อยู่อาศัย ระบายสต๊อก 17,000 หน่วย ยันขายราคาเดิม 3.9 แสนบาทนัดสุดท้าย จองต่ำเพียง 3,000 บาท ตั้งเป้ายอดขาย ตลอดงาน 6,000 หน่วย มูลค่า 2,400 ล้านบาท ดีเดย์ วันที่ 27เมษายน -6 พฤษภาคม 2555 ที่สนง.ใหญ่ศูนย์ขายทั่วไป หวังให้ผู้มีรายได้น้อยมีบ้านเป็นของตัวเอง

 

นายชวนินทร์ พรหมรัตนพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย การเคหะแห่งชาติ เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ขณะนี้การเคหะฯ ได้เตรียมความพร้อม สำหรับการจัดงานมหกรรมที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่ในงาน "คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะ" โดยงานครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27 เมษายน- 6 พฤษภาคม 2555 ณ บริเวณ สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ คลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพมหานคร และตามศูนย์ขายต่างๆ อาทิ ห้างสรรพสินค้า สำนักงานขาย ของการเคหะฯทั่วไป เบื้องต้นจองเพียง 3,000 บาท โดยมี 2 ทางเลือก คือ ขอสินเชื่อกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กับ เช่าซื้อในลักษณะผ่อน เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยผ่านการเคหะฯ หากธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อให้

 

ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการนำบ้านเอื้ออาทรมาออกขายทั้งสิ้นกว่า 17,000 หน่วย โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 6,000 หน่วย รวมมูลค่าขายประมาณกว่า 2,400 ล้านบาท อย่างไรก็ดีเพื่อให้การขาย เป็นไปได้ด้วยดี และลูกค้า รับทราบข้อมูลข่าวสาร การเคหะฯ ได้ จัดทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ ก่อนที่ งานจะเริ่มขึ้นจนกระทั่งจนถึงวันงานในสื่อทุกแขนง ซึ่งมั่นใจว่าขณะนี้ยังมีกำลังซื้อโครงการดังกล่าวอยู่มาก อย่างไรก็ดี ฝ่ายการตลาดของการเคหะฯ ประเมินว่ามหกรรมที่อยู่อาศัยที่จะจัดขึ้น จะประสบความสำเร็จเรื่องยอดขายตามที่วางไว้อย่างแน่นอน

 

ที่สำคัญในงานครั้งนี้จะเป็นการจัดงานขายบ้านเอื้ออาทรราคาเริ่มต้นที่ 390,000 บาทต่อยูนิต เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนี้ไปราคาขายบ้านเอื้ออาทร จะปรับขึ้นตามทำเลที่ก่อสร้างราคาจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้ง

 

สำหรับการจัดงาน "คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะ" ที่จะจัดขึ้นนั้น นอกจากการจัดงานที่สำนักงานใหญ่แล้ว การเคหะฯ ยังได้จัดศูนย์ขาย ห้างสรรพสินค้า ไปพร้อมๆ กันทั่วประเทศ ประกอบด้วยศูนย์ขาย เสมาฟ้าคราม , ศูนย์ขายรังสิต คลอง 9, ศูนย์ขายสมุทรปราการ คลองสวน , ศูนย์ขายสมุทรปราการ กม.16 สมอบาง ,ศูนย์ขายปทุมธานี , นนทบุรี บางบัวทอง และศูนย์ขายที่นครชื่นชุ่มจังหวัดนครปฐม ทั้งนี้สำหรับลูกค้าที่มาร่วมงานสำนักงานใหญ่ทุกคน

 

ทางฝ่ายการตลาด รับประกันว่า จะได้รับของขวัญพิเศษทุกคนและลูกค้าที่จองซื้อพร้อมทำสัญญายื่นกู้กับสถาบันการเงินภายในงานจะได้รับของรางวัลพิเศษ ซึ่งจะมีการจับสลากแจกรางวัลพิเศษอีกเป็นจำนวนมากตลอดจนการแสดงต่างๆที่จะนำมาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในงานดังกล่าว

 

นายชวนินทร์ กล่าวว่า การจัดขายบ้านเอื้ออาทร ในครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นหลังสงกรานต์และเป็นช่วงก่อนเปิดเทอมเพื่อให้ลูกค้ามีเวลาในการตัดสินใจร่วมกันกับคนภายในครอบครัว ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้

 

จะมีไฮไลต์ของงานอยู่ที่ทำเลที่ตั้งของโครงการที่นำมาขาย การเคหะฯ ได้นำบ้านเอื้ออาทร โซนที่ได้ความนิยมและมีความต้องการมากๆนำกลับมาขายอีกครั้ง โดยโซนเด่นๆ ในกรุงเทพฯ อาทิ บ้านเอื้ออาทรหนองจอก , ร่มเกล้า , มีนบุรี , ลาดกระบัง , คู้บอน , สายไหม , คลองถนน , บางขุนเทียน , แสมดำ ส่วนโซนต่างจังหวัดที่เด่น ๆ ได้แก่ บ้านเอื้ออาทร อยุธยา โรจนะ เฟส 3 , บ้านขวาง ฉะเชิงเทรา , พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา , หนองบัวศาลา นครราชสีมา และบ้านเอื้ออาทรที่ หนองคาย

 

"การเคหะฯ มั่นใจ สำหรับการจัดงานขายบ้านเอื้ออาทร ในครั้งนี้ เป็นอย่างมาก ว่าลูกค้าจะตัดสินใจในการซื้อบ้านเอื้ออาทรแน่นอนโดยส่วนหนึ่งสำหรับการตัดสินใจซื้อจะมาจาก การซื้อเพื่อเป็นบ้านหลังที่ 2 ไว้อยู่อาศัยในกรณี หากมีเหตุการณ์น้ำท่วม เหมือนปีที่ผ่านมา เพราะโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ น้ำไม่ท่วม และอีกเหตุผลสนับสนุนที่จะทำให้ลูกค้าซื้อบ้านของการเคหะฯ คือ ซื้อเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ หลังจากที่ผ่านมา ยังไม่มีบ้านอยู่ และราคาขายไม่แพง พอที่จะมีกำลังซื้อและผ่อนชำระได้ ซึ่งทำเลที่ตั้งของบ้านเอื้ออาทร มีระบบขนส่งมวลชนที่เดินทางเข้าออกสะดวก" นายชวนินทร์ กล่าว

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,730 12-14 เมษายน พ.ศ. 2555

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ