Loading

บสก.ขนNPA บุกมันนี่เอ็กซ์โป ชี้ดบ.0%กระตุ้นซื้อบ้านมือสอ

วันที่ : 12 พฤษภาคม 2554
บสก.ขนNPA บุกมันนี่เอ็กซ์โป ชี้ดบ.0%กระตุ้นซื้อบ้านมือสอง

นายสุเมธ  มณีวัฒนา  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) เปิดเผยว่า บริษัทได้นำทรัพย์สินรอการขาย(NPA) ประเภท "บ้านพร้อมอยู่ ที่ดินพร้อมใช้" ราคาพิเศษ ทุกประเภทมาลดราคาพิเศษ 20-30% ไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในงานมหกรรมการเงิน หรือ Money Expo 2011 จัดขึ้นวันนี้ถึง 15 พ.ค. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี

ทั้งนี้ บสก.ได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ในงาน รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ขณะเดียวกัน บสก.ได้จัดโครงการ Member get Member ซึ่งเป็นโปรโมชันสำหรับลูกค้าเก่าที่เคยซื้อทรัพย์ NPA มาซื้อทรัพย์อีกหรือแนะนำลูกค้ามาซื้อทรัพย์ทุกๆ 100,000 บาท จะได้บัตรกำนัลเทสโก้โลตัส มูลค่า 500 บาท และสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อทรัพย์สิน 1 รายการโดยกลยุทธ์ Member get Member คาดว่าจะช่วยสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นกว่า 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ บสก.ยังได้ร่วมกับพันธมิตรสถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อสำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ของ บสก.ด้วยเงื่อนไขพิเศษ เช่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารออมสิน และธนาคารทหารไทย หรือเลือกผ่อนชำระโดยตรงกับ บสก.ซึ่งราคาทรัพย์ต้องไม่เกิน 2 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยMLR-3 ตลอดระยะเวลาผ่อนชำระ 10 ปี

สำหรับทรัพย์สินที่นำออกจำหน่ายในงานนี้ บสก.ได้นำที่ดินเปล่าทั่วประเทศ กว่า 20,000 ไร่ โดยคัดที่ดินเปล่าสำหรับผู้สนใจทำเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาจำหน่ายให้แก่ลูกค้า พร้อมนำเสนอโครงการ "SMART TOWNHOME@BANGNA" ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ทันสมัย สำหรับคนรุ่นใหม่ บนถนนบางนา-ตราด ในราคาสบายๆ เริ่มต้นเพียง 749,000 บาท ที่แวดล้อมไปด้วยแหล่งสาธารณูปโภค และใกล้แหล่งสถานศึกษาชั้นนำของประเทศ พร้อมโปรโมชันพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ และรับประกันคุณภาพหลังการขาย 1 ปี

และสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท เพื่อเข้าโครงการบ้านหลังแรกของ ธอส. ซึ่งมีหลายทำเลให้เลือก ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดฯ ทาวน์เฮาส์ กว่า 2,000 ยูนิต รวมมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท มาจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในงานนี้ด้วย

"จากทิศทางการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในช่วงขาขึ้น ราคาน้ำมันและการปรับตัวของราคาวัสดุก่อสร้าง ซึ่งส่งผลให้ต้นทุนบ้านใหม่ปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับราคาขายบ้านใหม่ และบ้านมือสองที่ปัจจุบันยังมีช่วงราคาขายเฉลี่ย ห่างกันกว่า 15-20% นั้น ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจซื้อบ้านมือสองกันมากขึ้น ขณะที่บ้านมือสองประเภทแนวราบจะมีบ้านรุ่นใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ทำให้มีสินค้าให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลาย ส่วนคอนโดฯมือสองมีการระบายออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การแข่งขันของตลาดคอนโดฯมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ บสก. แม้เป็นทรัพย์มือสอง แต่ได้มีการปรับปรุงให้มีคุณภาพพร้อมอยู่ จึงคาดว่าจะสามารถรองรับการแข่งขันของตลาดได้เป็นอย่างดี"

อย่างไรก็ดี โครงการปล่อยกู้บ้านหลังแรก 0% 2 ปี ของ ธอส.จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อบ้านมือสองมากขึ้น เนื่องจากทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีบ้านหลังแรก อีกทั้งบ้านมือสองส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ราคาที่ไม่เกิน 3 ล้านบาท และมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่จึงน่าจะเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งผลทำให้ตลาดบ้านมือสองในปีนี้น่าจะขยายตัวได้ดีขึ้น

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ