Loading

การเคหะปรับแผนทำโครงการ ยอดจอง 60% ลงมือสร้างบ้า

วันที่ : 14 กุมภาพันธ์ 2554
การเคหะปรับแผนทำโครงการ ยอดจอง 60% ลงมือสร้างบ้าน

นายสมชัย  เชาว์พฤฒิพงศ์  รองผู้ว่าการ  การเคหะแห่งชาติ (กคช.)  เปิดเผยว่าล่าสุดมีการประชุมคณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ  เมื่อวันที่  25  มกราคม2554  ที่ผ่านมาทางคณะกรรมการผ่านการเห็นชอบในเรื่องโครงการใหม่ที่ไม่ใช่โครงการบ้านเอื้ออาทร  เพิ่มเติมที่การเคหะแห่งชาติ  จะเปิดขายอีก  11  โครงการ  จากเดิม  ปี  2553  เปิด  4  โครงการ  (โครงการ  พาร์ควิลล์  ร่มเกล้า,  พาร์ควิลล์กรุงเทพ-กรีฑา,  การ์เด้น  วิลล์บางปู,  กรีนเพลส  ปากเกร็ด  ระยะที่  1)  รวมทั้งหมด  15  โครงการ  จำนวน  4,000  หน่วย  และมูลค่าโครงการรวมกว่า  10,000  ล้านบาท  ที่ดินที่นำมาสร้างโครงการใหม่นี้บางแห่งเป็นแลนด์แบงก์ของการเคหะฯ  เองส่วนหนึ่ง  และอีกส่วนหนึ่งเป็นที่ดินที่อยู่ระหว่างการรอพัฒนาโครงการบ้านเอื้ออาทรโดยการก่อสร้างโครงการใหม่ทั้ง  11  โครงการนั้นคาดว่าหลังจากเปิดขายแล้วและคณะรัฐมนตรีอนุมัติ  การเคหะฯ  จะเริ่มทำการก่อสร้างภายใน  1  ปี  และสำหรับการขายโครงการใหม่นี้การเคหะฯ  จะต้องขายให้ได้  60%

นายสมชัย  กล่าวต่อไปว่า  ขณะนี้แนวทางของการเคหะฯ  จะสร้างตามที่มีความต้องการจริงคือเปิดจองแล้ว  60%  จึงจะสร้างบ้าน  สำหรับการเปิดขายโครงการใหม่  11  โครงการที่ไม่ใช่โครงการบ้านเอื้ออาทร  การเคหะฯ  จะจัดงานเปิดตัวพร้อมขายอย่างเป็นทางการ  ในระหว่างวันที่  10-16  มีนาคมนี้ที่ห้างสรรพสินค้า  เดอะมอลล์  บางกะปิ  โดยในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ  มากมาย  ตลอดจนมีโมเดลของโครงการทั้ง  11  โครงการมาเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าได้เห็นกันภายในงาน  สำหรับการไปจัดเปิดตัวโครงการ  และขายที่เดอะมอลล์  บางกะปิเนื่องจากการเคหะฯ ต้องการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเรื่องสถานที่การเดินทาง  การเคหะฯ  ได้เตรียมจัดนิทรรศการให้ลูกค้าชมด้วยสำหรับเงื่อนไขในการจองโครงการ  11  โครงการ  การเคหะฯ  เปิดให้ลูกค้าจองเพียง  10,000  บาท  พร้อมมอบของที่ระลึกและจะมีราคาส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าประมาณ  100,000  บาทเพื่อจูงใจลูกค้าในการตัดสินใจซื้อโครงการที่เปิดตัวในงานดังกล่าว

นอกจากนี้ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน  คือ  ในช่วงวันที่  10-13  มีนาคม  การเคหะฯ  จะไปเปิดขายโครงการใหม่  11  โครงการในงานของสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร  สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทยสมาคมอาคารชุดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  การเคหะฯ จะไปร่วมด้วยซึ่งจะเป็นแยกจัดขายอีกแห่งหนึ่ง  สำหรับโครงการใหม่อีก  11  โครงการ  ที่จะเปิดขายจะมีโครงการทั้งบ้านเดี่ยว  บ้านแฝด  บ้านแถว  2  ชั้นและ  3  ชั้น  อาคารชุดราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่กว่า  600,000  ไปจนถึง  3-4  ล้านบาท  เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายระดับผู้มีรายได้ปานกลาง  ค่อนข้างสูงถึงรายได้สูง  จุดเด่นของโครงการจะเน้นเรื่องโครงการสีเขียวพื้นที่ส่วนกลาง  ในการจัดกิจกรรม  สำหรับโครงการทั้ง  11  แห่งที่จะเปิดขายมีชื่อโครงการดังนี้  1.  ศรีนวมินทร์  2  (90  หน่วย)  2.  ขอนแก่น  (79  หน่วย)  3.  อุบลราชธานี  (17  หน่วย)  อาคารพาณิชย์  4.  สรงประภา  (270  หน่วย)  5.  กรีนเพลส  ปากเกร็ด  ระยะที่  2  (169  หน่วย)  6.  นนทบุรี  (วัดพระเงิน)  (บ้านปฐมภูมิ)  (878  หน่วย)  7.  นครสวรรค์  (18  หน่วย)  อาคารพาณิชย์  8.  ปทุมธานี  ลำลูกกา  คลอง  2  (326  หน่วย)  9.  ปทุมธานี  รังสิต  คลอง  4/1  (146  หน่วย)  10.  บางพลี  ทาวน์โฮม  (12  หน่วย)  11.  บางโฉลง  ทาวน์โฮม  (14  หน่วย) 

"การทำโครงการขายที่ไม่ใช่บ้านเอื้ออาทรในโครงการที่กล่าวมานี้การเคหะฯ  จะทำในโครงการที่มีคนเข้าอยู่อาศัยเต็มหมดแล้ว  เช่นโครงการที่อยู่ด้านหน้าโครงการ  เราจะเอามาทำ  ขายให้แก่ผู้มีรายได้ปานกลาง  เช่น  ย่านรังสิต  คลอง  10,  วัดพระเงิน  คนจองเต็มหมดแล้วเหลือชั้น  5  เราจะมาทำใหม่  แล้วตกแต่งให้ดูดี  มีการปรับราคาขึ้น  และมีลิฟต์โดยสารเพื่อให้ขายห้องได้  จะมีการปรับโฉมใหม่เพื่อที่จะได้เงินที่การเคหะฯ ลงทุนไปแล้วบางส่วนกลับคืนมา"  นายสมชัย  กล่าว 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจ