Loading

โปรเจ็กต์ขายบ้านหรูการเคหะฯสะดุ

วันที่ : 19 ธันวาคม 2553
โปรเจ็กต์ขายบ้านหรูการเคหะฯสะดุด

นายสมชัย เชาว์พฤฒิพงศ์ รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผย"ฐานเศรษฐกิจ"ถึงโครงการหรู 3 โครงการ ที่มีราคาตั้งแต่ 3-8 ล้านบาท ตั้งอยู่ใน 4 ทำเล ได้แก่ โครงการกรีนเพลส ปากเกร็ดและโครงการการ์เด้นวิวล์ บางปู โครงการร่มเกล้าพาร์ค วิวและโครงการกรุงเทพกรีฑา ขณะนี้มียอดจองประมาณ 25% ซึ่งตามเงื่อนไขของคณะรัฐมนตรี(ครม.) ต้องมียอดจอง 60% จึงจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ ดังนั้นการเคหะฯ จึงต้องเร่งโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ การสร้างสำนักงานบ้านตัวอย่าง และต้องขึ้นคัตเอาต์โฆษณาตามจุดสำคัญๆ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นยอดจองได้ 60% ภายใน 6 เดือนข้างหน้านี้ ได้อย่างแน่นอน

"ปัจจุบันโครงการหรูติดขัดเรื่องเงื่อนไขครม.บางประการและยังไม่มีสำนักงานขายและบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าได้เยี่ยมชม ซึ่งตรงนี้กำลังมีแนวคิดในการนำงบประมาณที่รอมติครม.มาดำเนินการใช้ก่อนโดยให้ผู้ว่าการการเคหะฯ นายสุชาติ ศิริโยธิพันธุ์ เสนอขออนุมัติจากบอร์ด (คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ)"

ส่วนโครงการร่มเกล้าพาร์ควิว กับกรุงเทพกรีฑาทางบอร์ดการเคหะฯ ขอแก้ไขรูปแบบและผังของโครงการซึ่งขณะนี้ได้แก้แบบเรียบร้อยแล้ว แต่อาจมีการปรับขึ้นราคา เนื่องจากเป็นโครงการที่อยู่ในทำเลดี

รองผู้ว่าการกคช.กล่าวอีกว่า แผนการตลาดหลังเขามาดูแลงานด้านนี้แล้วจะตั้งศูนย์บริหารการขาย 4 มุมเมือง ซึ่งขณะนี้ กำลังเลือกอยู่ว่า จะตั้งอยู่จุดใดบ้าง จากนั้นก็จะตั้งทีมขายโครงการหรูโดยเริ่มแรกอาจจะนำทีมขายเอกชนเข้ามาร่วมด้วย (เอาต์ซอร์ซ)"การเอาต์ซอร์ซทีมขายเอกชน เข้ามาร่วมขายโครงการของการเคหะฯถือเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือเป็นการทำให้พนักงานขายของการเคหะฯ ได้เรียนรู้ประสบการณ์และวิธีการขายเชิงรุกใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้พนักงาน การเคหะฯมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น"

นอกจากนี้ ยังมีนโยบายตั้งทีมวิจัยการตลาดเพื่อให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคซึ่งสามารถเตรียมการพัฒนาโครงการ และเตรียมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างถูกต้อง ทำให้การขายโครงการเป็นไปอย่างถูกต้องแม่นยำขณะเดียวกัน จะตั้งคณะทำงานเพื่อแก้ปัญหาของฝ่ายตลาดโดยประสานกับฝ่ายอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อเป็นการบูรณาการให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยตั้งเป้าพัฒนาโครงการให้มีคุณภาพเป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่าเมื่อนโยบายต่างๆ เกิดขึ้น จะทำให้การทำงานสัมฤทธิผลสามารถขายโครงการที่เหลือมากๆ ได้เช่น โครงการ สระบุรี กำแพงเพชร เป็นต้น

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ