Loading

บสก.ขายคอนโด ผ่อนเดือนละพัน

วันที่ : 30 กันยายน 2559
บสก.ขายคอนโด ผ่อนเดือนละพัน

บสก.เปิดตัวสบายคอนโดราคาถูก ราคาไม่เกิน 4 แสน ไม่ต้องจ่ายดาวน์ ผ่อนเดือนละ 1,000 บาท จับกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ

นายสมพร มูลศรีแก้ว รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (บสก.) หรือ BAM เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 1-31 ต.ค. 2559 บริษัทได้เตรียมเปิดตัวโครงการ "สบายคอนโด 2559 คอนโดโดนใจ สบายกระเป๋า จาก BAM" โดยคัด คอนโด จำนวนกว่า 1,800 ยูนิตทั่ว ประเทศ มาจำหน่ายให้กับผู้มีรายได้น้อย ในราคาไม่เกิน 4 แสนบาท

ทั้งนี้ บสก.ได้จัดโปร โมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่ สนใจซื้อคอนโดในโครงการ ดังกล่าวด้วยโปรแกรมผ่อน ชาระเงื่อนไขพิเศษสุด วาง เงินจองเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท และเงินทำสัญญาเริ่ม ต้นอีก 1,000 บาท จากนั้นสามารถเข้า อยู่ได้เลย

"การผ่อนชาระจะอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดที่ลูกค้าซื้อ ระยะเวลาการผ่อน ชาระไม่เกิน 10 ปี (หากครบกำหนดแล้ว ยังมียอดค้างชาระคงค้าง ให้ชาระส่วน ที่เหลือในงวดสุดท้าย) และหากลูกค้า ซื้อเงินสดหรือกู้จากสถาบันการเงินอื่น ราคาที่อนุมัติขายไม่เกิน 2 ล้านบาท รับฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์" นายสมพร กล่าว

นายสมพร กล่าวว่า โครงการ "สบายคอนโด คอนโดโดนใจ สบาย กระเป๋าจาก BAM" เป็นโครงการที่ช่วยเหลือประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึง แหล่งสินเชื่อของสถาบันการเงินได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งปกติอาจเช่าอยู่ในราคาประมาณ 1,500-2,000 บาท/เดือนอยู่แล้ว

นอกจากนี้ บสก.จะเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าอาศัยในโครงการ กลุ่มค้าขายอิสระ กลุ่มอาชีพขับรถรับจ้าง แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ ลูกจ้างทั่วไป และพนักงานบริษัท ซึ่งมีรายได้ 1-2 หมื่นบาท/เดือน โดยมีรายได้คงเหลือหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เดือนละไม่ต่ำกว่า 3,000-4,000 บาท ซึ่งผู้ซื้อจะต้องมีการประกอบอาชีพที่ชัดเจน มีสถานที่ทำงาน หรือหลักแหล่งรายได้ที่ตรวจสอบได้ โครงการนี้ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ยูนิต หรือ 50 ล้านบาท สำหรับโครงการสบายคอนโด เช่น โครงการนิรันดร์ เรซิเดนซ์ ถนนบางนา-ตราด โครงการอินทราวิว คอนโดทาวน์ ถนนรามอินทรา บ้านสวนติวานนท์ เป็นต้น สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bam.co.th

นายสมพร กล่าวถึงภาวะอสังหา ริมทรัพย์ในขณะนี้ ว่า จากแผนการ พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านคมนาคม โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนจะเป็นปัจจัยหนุนการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น รวมถึงการเปิดเดินรถไฟฟ้า สายสีม่วง ช่วงบางซื่อ-บางใหญ่ และโครงการทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพฯ เป็นปัจจัยบวกต่อการลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งคอนโดและบ้านจัดสรรในพื้นที่ชานเมือง ในขณะที่ความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่อยู่ในระดับต่ำจะช่วยทำให้ผู้ซื้อมีกำลังในการซื้อที่เพิ่มขึ้น

ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์