Loading

กรุงไทยขนNPAกว่า4พันล.ขายทำเงินโค้งสุดท้า

วันที่ : 13 พฤศจิกายน 2556
กรุงไทยขนNPAกว่า4พันล.ขายทำเงินโค้งสุดท้าย

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหาร กลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยถึงแผนการขายทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2556 ว่า ธนาคารมีนโยบายที่จะจัดกิจกรรมขายอสังหาริมทรัพย์มือสองในทำเลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง นอกจากการนำเสนอขายผ่านสาขาทั่วประเทศและกิจกรรมการขาย อื่นๆ แล้ว ยังได้เข้าร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 29 และ งาน KTB NPA Grand Sale ระหว่าง วันที่ 14-17 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

โดยธนาคารได้จัดทรัพย์ที่มีศักยภาพจากทำเลต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 2,000 รายการ มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท มานำเสนอสำหรับประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย และผู้ประกอบการที่กำลังมองหาทรัพย์เพื่อรองรับการลงทุนจากโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ 2.2 ล้านล้านบาท รวมทั้งการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

 

จุดเด่นของการนำทรัพย์ NPA เข้าร่วมขายในงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ธนาคารจะจัดให้มีกิจกรรม KTB NPA Grand Sale ด้วยโปรโมชั่นพิเศษในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด 35% รวมทั้งนำเสนอเงื่อนไขและสิทธิพิเศษครั้งสุดท้ายของปี 2556 ก่อนที่ตลาดจะปรับราคาขึ้นในปี 2557 ประมาณ 5-10%

 

นอกจากนี้ยังมีทรัพย์ที่มีศักยภาพด้านการลงทุน เช่น ที่ดินแปลงใหญ่จำนวน 183 ไร่ ติดถนนบางนา-ตราด ซึ่งเหมาะสำหรับการพัฒนาเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ โครงการที่อยู่อาศัย หรือโลจิสติกส์ รวมทั้ง อาคารสำนักงาน 5 ชั้น บนพื้นที่ 8 ไร่ ติดถนนบรมราชชนนี ใกล้ศาลายา เหมาะสำหรับการลงทุนทำโชว์รูม อาคารสำนักงาน และพาณิชย์กรรมอื่นๆ

 

ที่ดินแปลงใหญ่จำนวน 77 ไร่ กลางเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีสถานีรถไฟความเร็วสูงผ่าน เหมาะจะพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบ หรือพัฒนาโรงแรม ส่วนผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนในธุรกิจโรงแรมไม่ควรพลาดทรัพย์ในเส้นทาง AEC ซึ่งเป็นโรงแรมกลางเมืองจังหวัดมุกดาหาร ขนาด 125 ห้องพัก และโรงแรมกลางเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ขนาด 70 ห้องพัก เนื่องจากธุรกิจโรงแรมเป็นที่ต้องการสูงในตลาด AEC รวมทั้งทรัพย์ประเภทคลังสินค้าขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 262 ไร่ พื้นที่ใช้สอย 10,890 ตารางเมตร อยู่ที่อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

 

นายสุชาติ กล่าวถึง แนวโน้มการตัดสินใจเลือกซื้อทรัพย์ NPA ว่า จะสนใจซื้อทรัพย์ที่อยู่ในแนวการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโครงการไฟฟ้า 10 สาย และการพัฒนาอื่นๆ ที่จะมีเพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งหัวเมืองหลักที่เป็นประตูสู่AEC ประเภททรัพย์ที่อยู่ในความสนใจของนักลงทุนได้แก่ ที่ดินเปล่า อาคารสำนักงาน คลังสินค้า ฯลฯ

 

ส่วนการซื้อเพื่อการอยู่อาศัยนั้นประชาชนส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญกับทำเลที่ตั้งของทรัพย์ ซึ่งมีทั้งประเภท คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และที่ดินเปล่า ทั้งในทำกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตลอดจนหัวเมืองเศรษฐกิจในภูมิภาค เช่นเชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา ภูเก็ต หาดใหญ่ กาญจนบุรี เพชรบุรี ชลบุรี ระยอง

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า