Loading

เอชบีอินเตอร์ฯแตกไลน์ธุรกิ

วันที่ : 22 กรกฎาคม 2556
เอชบีอินเตอร์ฯแตกไลน์ธุรกิจ

เอชบีอินเตอร์เรียลตี้แมเนจเม้นท์ เห็นช่องทางโกยรายได้ แตกไลน์รุกตลาดบ้านมือสองเต็มรูปแบบ เจาะฐานลูกค้าเก่ากว่า 100 อาคาร เผยมีทรัพย์มือสองทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรกว่า 10,000 ยูนิต มั่นใจข้อได้เปรียบมีสินค้าบนทำเลใจกลางเมืองใกล้แนวรถไฟฟ้า ด้านธุรกิจบริหารทรัพย์สินเตรียมเปิดแฟรนไชส์

 

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทอยู่ในธุรกิจบริหารทรัพย์สินโดยมีโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรที่เป็นลูกค้ากว่า 100 โครงการ ทำให้มองเห็นว่า ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากต้องการย้ายและขายอสังหาริมทรัพย์ของตนเองและต้องการให้ดำเนินการฝากขาย

 

นอกจากนี้แล้วยังมีหมู่บ้านจัดสรรอีกหลายแห่งที่บริษัททำหน้าที่บริหารชุมชน ซึ่งมีการเปลี่ยนมือค่อนข้างบ่อยครั้งจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดบริการใหม่ในลักษณะธุรกิจนายหน้าซื้อ-ขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท โดยเปิดบริษัทลูกชื่อบริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจบ้านมือสองอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

 

ขณะนี้มีสินค้าทั้งอสังหาฯมือสองที่เป็นบ้านจัดสรรและคอนโดฯซึ่งมีกว่า 100 โครงการ รวมมีทรัพย์ที่ต้องการขายกว่าหมื่นยูนิต ในจำนวนนี้แบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์มือสองประเภทบ้านจัดสรรประมาณ 20% และอาคารชุด 80% คาดว่าจะมีความเป็นไปได้ในการขายไม่น้อยกว่า 25% ใน 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ และยังมีทรัพย์ประเภทฝากขายจากเจ้าของบ้านทั่วไป ซึ่งมีทั้งที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ นอกจากนี้แล้วยังเปิดให้บริการอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า ซึ่งต่อจากนี้ไปจะดำเนินการเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีอีกธุรกิจหนึ่งที่คาดว่าจะได้รับความสนใจค่อนข้างสูงคือบริการที่ปรึกษาด้านการพัฒนาและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการรายย่อยที่มีที่ดินเปล่า หรืออสังหาริมทรัพย์อยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะพัฒนาอย่างไรให้คุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งล่าสุด HBIRM ได้เข้าไปบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมและช็อปปิ้งมอลล์ และผู้ประกอบการรายดังกล่าวต้องการให้บริษัทเข้าไปเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนในโครงการต่อเนื่องอื่น ๆ และเชื่อว่าธุรกิจที่ปรึกษาด้านการลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังมีความเป็นไปได้สูง ทั้งตลาดในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

 

"ถึงแม้ธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าศักยภาพด้านต่าง ๆ ของบริษัท เอ็กเซ็กคูทีฟ ไลฟ์ฯ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพในธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว รวมทั้งการมีฐานข้อมูลในการทำตลาดและจุดแข็งอื่น ๆ ที่จะสนับสนุนให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ที่สำคัญส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองและใกล้แนวรถไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นทรัพย์ที่อยู่ในความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ"

 

ส่วนธุรกิจการบริหารโครงการที่อยู่อาศัยนั้น ปัจจุบันได้ขยายฐานออกไปต่างจังหวัดมีที่ขอนแก่น โดยบริหารโครงการคอนโดมิเนียมของบริษัท ซีพี แลนด์ จำกัด รวมถึงโครงการที่อุดรธานีด้วย และยังมีลูกค้ารายอื่นในขอนแก่นติดต่อให้บริหาร แสดงให้เห็นว่าแบรนด์ HBIRM ติดตลาด จึงมีแนวคิดจะเปิดขายแฟรนไชส์ซึ่งจะเน้นขายกับทีมงานที่มีความสนใจอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ คาดว่าจะสรุปได้ในปีหน้า ระหว่างนี้บริษัทก็พัฒนาศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรด้านการบริหารทรัพย์สินป้อนให้กับตลาด

 

ที่มา: http://www.thanonline.com

 

 

 

ข่าวบ้านมือสอง อื่นๆ