Loading

BAMโกยรายได้ประมูลทรัพย์รุกจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขา

วันที่ : 5 เมษายน 2556
BAMโกยรายได้ประมูลทรัพย์รุกจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย

BAM โชว์รายได้ประมูลทรัพย์กว่า 300 ล้านบาท รุกเดินหน้าจัดกิจกรรมออกบูธทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ หวังกระตุ้นยอดขายทรัพย์ทั้งปี ชี้ทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้เติบโตต่อเนื่องตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

 

นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM กล่าวว่า ในปีนี้ BAM ยังคงเน้นนโยบายเชิงรุกในการจำหน่ายทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนจัดกิจกรรมประมูล "ทรัพย์เด่น ทำเลดี" 3 ครั้ง ในช่วงเดือนมีนาคม มิถุนายน และตุลาคม 2556 รวมมูลค่าทรัพย์ประมาณ 3,000 ล้านบาท ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา BAM ได้จัดประมูลทรัพย์สินรอการขายครั้งแรกของปีนี้ จำนวน 22 รายการ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวน 25 ราย และมีผู้เข้ายื่นประมูลทรัพย์ 4 รายการ ซึ่งบริษัทอนุมัติราคาประมูลขาย 3 รายการ เนื่องจากอีก 1 รายการ ขาย 3 รายการเนื่องจากอีก 1 รายการเสนอราคาต่ำกว่าราคาเริ่มต้น คิดเป็นมูลค่าจากการประมูลทรัพย์ครั้งนี้ จำนวน 321,614,999 บาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้จำนวน 300 ล้านบาท

 

สำหรับทรัพย์ที่ประมูลได้ ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน 4 ชั้น พร้อมชั้นลอย 3 คูหา เนื้อที่ 90 ตร.ว. ตั้งอยู่ที่ 22/16-18 ถนนพระราม 3 แขวงบางคอแหลม เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ประมูลได้ในราคา 20,000,000 บาท ที่ดินเปล่า (ยังไม่พัฒนา) เนื้อที่ 18-1-11 ไร่ ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขสวัสดิ ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ประมูลได้ในราคา 56,555,000 บาท และที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เนื้อที่ 132-3-56 ไร่ ตั้งอยู่ ถนนเชียงใหม่ - ฮอด ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ประมูลได้ในราคา 245,059,999 บาท

 

ขณะเดียวกัน ในโอกาสครบรอบ 15 ปี BAM ได้จัดงานมหกรรมอสังหา 5 มุมเมือง โดยออกบูธในศูนย์การค้า 5 มุมเมือง ได้แก่ เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ , ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต, ซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์ และเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 14 - 20 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายทรัพย์รวมทั้งสิ้น 200,059,000 บาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

 

นายกฤษณ์ กล่าวอีกว่าทิศทางตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ ยังคงเติบโตตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นผลมาจากประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านใหม่ และบ้านมือสอง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้ามีการขยายตัวในอัตราที่สูง รวมถึงตลาดอสังหาในต่างจังหวัด ตามหัวเมืองสำคัญที่จะมีธุรกิจการค้าเชื่อมโยงกับประชาคมอาเซียนในอนาคต

 

"ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตสูงกว่าปีที่ผ่านมา ทั้งตลาดในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยมีปัจจัยเสริมมาจากนโยบายภาครัฐที่กระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ในระดับที่ไม่สูงมากนัก รวมถึงแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในส่วนภูมิภาคทางแถบภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีทิศทางการเติบโตที่สูงตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการลงทุนระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ของภาครัฐที่เชื่อมต่อกับประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน ขณะที่ตลาดบ้านมือสอง หลังจากสถานการณ์ปัญหาน้ำท่วมหมดไปแล้ว บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์และคอนโดมิเนียมมือสองปรับตัวดีขึ้น มีการซื้อขายกันคึกคักกว่าเดิม เนื่องจากราคาบ้านใหม่ปรับสูงขึ้นตามต้นทุนแรงงานและค่าวัสดุก่อสร้าง"

 

อย่างไรก็ดี ในส่วนของแผนงานและการบริหารจัดการปี 2556 BAM มีนโยบายส่งเสริมการจำหน่ายทรัพย์ ด้วยการจัดกิจกรรมการออกบูธอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งได้เตรียมจัดงานมหกรรมต่างๆ และจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่สนใจซื้อทรัพย์ตลอดทั้งปี

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ทันหุ้น