Loading

เซ็นทรัลโฮมฯขาย NPA ธอส.

วันที่ : 25 พฤษภาคม 2555
เซ็นทรัลโฮมฯขาย NPA ธอส.

"เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้" บุกตลาดบ้านมือสอง จับมือ ธอส. คัดทรัพย์กว่าหมื่นยูนิตขาย เน้นที่อยู่อาศัยทุกประเภท ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และอาคารชุดทั่วประเทศ

 

นางสาวคัทลียา ภัทรจินดานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสองจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆนับตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็น ต้นไป โดยผู้บริโภคจะหันมาพิจารณาเรื่องทำเลที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยจากน้ำท่วมมากขึ้น แต่ไม่ได้หมาย ความว่าทำเลที่ได้รับผลกระทบจะซบเซาหรือขายไม่ได้ตลอดไป เนื่อง จากทำเลชานเมืองหลายแห่งมีศักย- ภาพสำหรับการอยู่อาศัย เช่น มีโครง การรถไฟฟ้า หรือแม้แต่โครงการพื้นฐานอื่นๆที่สามารถสร้างมูลค่าได้ นอกจากนี้มาตรการของภาครัฐในการ ป้องกันเรื่องน้ำท่วมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ในระดับที่ดี

 

อย่างไรก็ตาม การดำเนินธุรกิจในช่วงจากนี้ไปต้องปรับตัวตาม สถานการณ์ตลาด โดยบริษัทจะให้ความสำคัญกับการศึกษาตลาดในแต่ละทำเล รวมทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาซื้อที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและบ้านในต่างจัง- หวัดมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทได้จับมือกับธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เพื่อนำทรัพย์รอการขาย (NPA) จำนวนกว่า 3,000 ยูนิตทั่วประเทศมาปัดฝุ่นขายใหม่

 

ล่าสุดบริษัทได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้นโดยการจับมือกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) คัดทรัพย์ทั่วประเทศมาขายอีกกว่าหมื่นยูนิต เน้นทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว อาคารชุด อาคารพาณิชย์ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการ ซื้อบ้านมือสอง ซึ่งมีให้เลือกทั้งบ้านที่ขายตามสภาพและที่นำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผู้ซื้อที่ต้องการบ้านในหลายระดับราคา โดยมีจุดเด่นคือทรัพย์ประเภทนี้มีราคาที่ค่อนข้างถูกและอยู่ในทำเลที่ตลาดต้องการ เช่น อาคารชุดใจกลางเมืองที่มีแนวโน้มว่าตลาดจะสดใส รวมทั้งการให้บริการจากธนาคารเจ้าของทรัพย์โดยเฉพาะเรื่องการปล่อยสินเชื่อ รวมทั้งผู้ซื้อจะได้ประโยชน์ในเรื่องฟรีค่าประเมินราคา เนื่องจาก ธอส. ประเมินราคาสินทรัพย์ไว้แล้ว

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้