Loading

กคช. ลุยจัดมหกรรมขายบ้า

วันที่ : 13 มีนาคม 2555
กคช. ลุยจัดมหกรรมขายบ้าน

การเคหะฯรอสัญญาณ ครม. ไฟเขียวอนุมัติพร้อมเดินหน้าสร้างโครงการที่อยู่อาศัยตามนโยบายรัฐแม้ต้นทุนด้านที่ดิน-วัสดุพุ่ง เตรียมจัดงานมหกรรมขายบ้านครั้งใหญ่ ระดมที่อยู่อาศัยกว่า 9,937 หน่วยทั่วประเทศ เปิดขายปลายเมษายนนี้

 

นายชวนินทร์ พรหมรัตนพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและ ขาย การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กคช. รอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติแผนสำหรับการขายโครงการที่อยู่อาศัยที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการตามนโยบายกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ตามแผนการดำเนินงานภายใน 5 ปี ทั้งนี้ กคช. ได้เตรียมที่ดินที่มีศักยภาพสูงซึ่งมีอยู่แล้วกว่า 60 แห่งทั่วประเทศเพื่อนำมาพัฒนา หากที่ดินไม่เพียงพอสำหรับการก่อสร้างโครงการดังกล่าว กคช. ก็จะซื้อที่ดินเพิ่มในทำเลที่เหมาะสม ซึ่งโครงการจะไม่ซ้ำซ้อน และเน้นที่ดินที่มีทำเลดีมาก่อสร้าง

 

"ในขณะนี้ที่ดินที่จะก่อสร้างโครงการมีการปรับราคาขึ้นมากถึงเท่าตัว อาทิ พื้นที่ในเมืองอย่างบึงกุ่ม, มีนบุรี และลาดกระบัง รวมทั้งวัสดุก่อสร้างก็ปรับราคาสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ที่ดินและวัสดุก่อสร้างจะขึ้นราคา แต่การก่อสร้างโครงการต่างๆของ กคช. ยังยืนยันที่จะสร้างในแนวที่จะมีระบบขนส่งมวลชนไปถึง ส่วนรูปแบบบ้านจะเน้นเรื่องพื้นที่ส่วนกลางและให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

 

นอกจากนี้ กคช. เตรียมจัดงานมหกรรม "คิดถึงบ้าน คิดถึงการเคหะ" ครั้งที่ 1/2555 โดยกำหนดจัดขึ้นในช่วงประมาณปลายเดือนเมษายน 2555 ทั้งนี้ มีโครงการที่จะนำออกขายรวมแล้วกว่า 9,937 หน่วย แบ่งเป็นกรุงเทพฯจำนวน 700 หน่วย, ปริมณฑล 8,098 หน่วย และในส่วนภูมิภาคอีก 1,139 หน่วย

 

สำหรับเงื่อนไขคงเดิมคือ วางเงินจอง 3,000 บาท พร้อมทำสัญญาและยื่นกู้กับสถาบันการเงิน ซึ่งงานนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายในการจองซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทรในราคานี้ เพราะต่อไปการวางเงินจองจะเพิ่มเป็น 6,000 บาท ส่วนราคาขายยังขายในราคาเดิมคือเริ่มต้นที่ 390,000 บาทต่อยูนิต ยกเว้นในบางทำเลที่อยู่ในพื้นที่ดีซึ่งได้มีการปรับราคาไปแล้วก็ขายตามราคาที่ปรับใหม่ สำหรับผู้จองภายในงานยังมีสิทธิลุ้นรับโปรโมชั่นของแถมภายในงานอีกด้วย สำหรับการจัดงานครั้งนี้ กคช. มั่นใจว่าจะขายได้กว่า 4,000 ยูนิต

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ