Loading

กคช.ตั้งศูนย์ขายบ้าน4มุมเมือ

วันที่ : 7 ธันวาคม 2553
กคช.ตั้งศูนย์ขายบ้าน4มุมเมือง

นาย สมชัย เชาว์พฤฒิพงศ์ รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยถึงแผนการตลาดในปี 2554 ว่า กคช. เตรียมตั้งศูนย์บริหารการขาย 4 มุมเมือง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเลือกสถานที่ตั้ง จากนั้นจะตั้งทีมขายโดยเริ่มแรกอาจจะมีการนำทีมขายเอกชนเข้ามาร่วมด้วย (เอาต์ซอร์ส) ซึ่งจะทำให้พนักงานขายของ กคช. ได้เรียนรู้วิธีการขายเชิงรุกใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้งานขายมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีนโยบายในการตั้งทีมวิจัยการตลาดเพื่อให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค สามารถเตรียมการพัฒนาโครงการ และรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างถูกต้อง ทำให้การขายโครงการเป็นไปอย่างถูกต้องแม่นยำ ขณะเดียวกันจะมีการตั้งคณะทำงานเพื่อแก้ปัญหาของฝ่ายตลาด

โดยตั้งเป้าพัฒนาโครงการให้มีคุณภาพเป็นหลัก เชื่อว่าเมื่อนโยบายต่างๆเกิดขึ้นจะทำให้การทำงานสัมฤทธิผล สามารถขายโครงการที่เหลือมากๆ เช่น โครงการสระบุรี กำแพงเพชร เป็นต้น  สำหรับการเปิดขายโครงการหรู ได้แก่ โครงการพาร์ควิลล์ ร่มเกล้า โครงการพาร์ควิลล์ กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า โครงการกรีนเพลส ปากเกร็ด และโครงการการ์เด้นวิลล์ บางปู ขณะนี้มียอดจองประมาณ 25% แต่ตามเงื่อนไขของคณะรัฐมนตรี ต้องมียอดจอง 60% จึงจะสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ ทั้งนี้ กคช. ต้องเร่ง โฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นยอดจองได้ 60% ภายใน 6 เดือน

"ปัจจุบันโครงการหรูติดขัดเรื่องเงื่อนไข ครม. บางประการ ยังไม่มีสำนัก งานขายและบ้านตัวอย่างให้ลูกค้าได้เยี่ยมชม ซึ่งตรงนี้กำลังมีแนวคิดในการนำงบประมาณมาดำเนินการก่อน โดยจะขออนุมัติ จากบอร์ด กคช. ในส่วนโครงการ     พาร์ควิลล์ ร่มเกล้า และพาร์ควิลล์ กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า ขณะนี้ได้แก้แบบเรียบร้อยแล้ว แต่อาจมีการปรับขึ้นราคาเนื่องจากเป็นโครง การที่อยู่ในทำเลดี"  นอกจากนี้ กคช. จะใช้กลยุทธ์ให้เช่ายกอาคารหรือเช่าก่อนซื้อ (Rent to Buy)

โดยตั้งเป้าดึงลูกค้าหน่วยงานราชการและบริษัทที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆที่ต้อง การเช่าที่พักอาศัย เพื่อเป็นสวัสดิการให้เจ้าหน้าที่และพนักงานซึ่งที่พักอาศัยอยู่ไกลกับแหล่งที่ทำงาน โดยโครงการที่จะนำมาปล่อย เช่าเช่น โครงการบ้านเอื้ออาทรที่อยู่ในพื้นที่นครปฐม สมุทรสาคร ปทุมธานี และสมุทรปราการ บางโครงการมีไม่ต่ำกว่า 6,000 ยูนิต ซึ่งค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 1,500 บาท ทั้งนี้ นโยบายเช่าก่อนซื้อจะส่งผลดีในการขายบ้านเอื้ออาทรดีกว่าปล่อยว่างไว้ เพราะจะมีรายได้บางส่วนเข้ามาให้กับ กคช.

ที่มา : หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ