Loading

หอฯ ต่างชาติออกคู่มือซื้อบ้าน แจกชาวสวีเดน-สแกนดิเนเวี

วันที่ : 1 ธันวาคม 2551
หอฯ ต่างชาติออกคู่มือซื้อบ้าน แจกชาวสวีเดน-สแกนดิเนเวีย

          นางสาวนวณัฐ สุขะมงคล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิจิตรา กรุ๊ป เปิดเผยว่าบริษัทได้รับการทาบทามจากหอการ ค้าไทย-สวีเดนให้ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักโครงการ ""Best Practices Guide lines"" – enchmarking the Thailand Property Market ที่จะจัดทำคู่มือเผยแพร่ข้อมูลพื้นฐานให้แก่ชาวสวีเดน และประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย สำหรับใช้ประกอบการตัด สินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย เช่น ข้อมูลทางภูมิศาสตร์ของไทย, คำแนะนำด้านกฎหมายสำหรับผู้ซื้อบ้านหลังที่สอง, ข้อมูลทางการเงินและภาษี, การตรวจสอบข้อมูลก่อนทำการซื้อขาย, ประเด็นสิ่งแวด ล้อม, อาคารและการก่อสร้าง, ความปลอดภัยและประกันภัย เป็นต้น

                สาเหตุที่ต้องจัดทำคู่มือดังกล่าวขึ้นมา เพราะที่ผ่านมาชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะ ไม่ค่อยมีข้อมูลพื้นฐานของไทยในหลายๆ โดยเฉพาะระเบียบข้อกฎหมายต่างๆ ทำให้มีความเสี่ยงต่อการถูกหลอกลวง สูญเสีย ทรัพย์สิน และมีการฟ้องร้องเป็นจำนวนมาก หอการค้าไทย-สวีเดน จึงพยายามเลือกหาบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่มีคุณภาพและแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกให้กับชาวสวีเดนและกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ซึ่งวิจิตรา กรุ๊ป ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่ได้รับการคัดเลือก

                ""ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดทำคู่มือด้านอสังหาฯให้กับต่างชาติ ชี้ให้เห็นว่าอสังหาฯ ไทยยังเป็นที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ ทั้งๆ ที่ภาวะเศรษฐกิจอยู่ในช่วงขาลง คู่มือ ดังกล่าวน่าจะเริ่มมีการเผยแพร่ได้ต้นเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวพอดี โดยหอการค้าฯ จะจัดส่งไปให้กับนักลงทุนและโบรกเกอร์ในสวีเดน และประเทศแถบสแกนดิเนเวีย เพื่อให้ได้รับทราบข้อมูล ข่าวสารเกี่ยวกับอสังหาฯ ในไทยมากขึ้น""

                นางสาวนวณัฐกล่าวว่าปี 50 ที่ผ่านมามีชาวสวีเดนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยกว่า 700,000 ราย ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่มีฐานะทางการเงิน ชอบลงทุนและซื้ออสังหาฯในทำเลที่สงบ และจะมาเป็นครอบครัว โดยภูเก็ตถือเป็นตัวเลือกอันดับแรก รองลงมาเป็นหัวหิน และบางแสน ในส่วนของบริษัทมีโครงการที่จะนำเสนอคือ วิจิตราธานี และโครงการ เดอะ รอยัล สามมุข จ.ชลบุรี มั่นใจว่าการจัดทำคู่มือในครั้งนี้จะเป็นอีก ช่องทางเลือกหนึ่งสำหรับกลุ่มลูกค้าดังกล่าว และน่าจะมีผลตอบรับที่ดีกลับมา ขณะเดียวกันบริษัทอยู่ในระหว่างการเจรจากับโบรกเกอร์เพื่อนำโครงการของบริษัทไปออกโรดโชว์ยังกลุ่มประเทศ ดังกล่าว ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ด้วย

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ