Loading

แบงก์ดูดนักลงทุนชอป NPA ราคาพิเศษต่ำกว่าตลาด 70

วันที่ : 9 กรกฎาคม 2551
แบงก์ดูดนักลงทุนชอป NPA ราคาพิเศษต่ำกว่าตลาด 70%

            นายบรรยง วิเศษมงคลชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.)

กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง 2551 บสก. ยังคงเน้นนโยบายการจำหน่ายทรัพย์เชิงรุก โดยวางแผนจัดกิจกรรมการออกบูธในงานมหกรรมอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมทั้งสิ้น 94 ครั้ง และในช่วงระหว่างวันที่ 11-13 ก.ค.นี้ บสก. ได้ร่วมออกบูธจำหน่ายทรัพย์สินรอการขาย ในงาน ""NPA Grand Sale ครั้งที่ 7 "" ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว โดยนำทรัพย์สินราคาพิเศษ จำนวนกว่า 2,000 รายการ มูลค่าประมาณ 5,000 ล้านบาท ออกขายในราคาลดพิเศษกว่าราคาปกติ 20-30%

 

สำหรับงานนี้ บสก. ได้นำทรัพย์สินรอการขายให้ลูกค้าได้เลือกชมในทำเลต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น คอนโดฯในตัวเมืองกว่า 1,000 ยูนิต ที่ดินเปล่ากว่า 6,000 แปลง ที่ดินเกษตรกรรมทั่วประเทศ เพื่อปลูกพืชเศรษฐกิจ จำนวนกว่า 50,000 ไร่ รวมทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ กว่า 2,000 รายการ โดยงานนี้ บสก. ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดให้แก่ลูกค้าที่จองซื้อทรัพย์ของ บสก. พร้อมรับโชค 5 ชั้น เช่น รับบัตรน้ำมัน PTT Cash Card สูงสุด 1 ล้านบาท เป็นต้น

 

นางสาววจี ประมวลรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานบริหารสินทรัพย์พิเศษ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารฯได้คัดเลือกทรัพย์มาให้นักลงทุนเลือกซื้อในราคาสุดพิเศษ ภายใต้แคมเปญ ลดแรง ลดยกล็อตซึ่งมีทรัพย์สินพร้อมขายกว่า 200 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1,100 ล้านบาท มาลดกระหน่ำมากถึง 70% โดยประกอบไปด้วยทรัพย์สินหลายประเภท บนทำเลเด็ด อาทิ ที่ดินย่านสุขุมวิท อาคารพาณิชย์ 5 คูหาใกล้แยกพงษ์เพชร โครงการบ้านเจ้าพระยาคอนโดมิเนียม คลองสาน พื้นที่สำนักงานบนถนนพระราม 4 โครงการบ้านพักตากอากาศบ้านสวนนางแล จังหวัดเชียงใหม่ ที่ดินเปล่าในโครงการบ้านสวนกลางน้ำ จังหวัดนครนายก ราคาเริ่มต้นเพียงตารางวา 500 บาท รวมถึงทรัพย์ที่มีมูลค่ารายการละไม่ถึง 100,000 บาท

 

สำหรับเป้าการขายในปี 51 วางไว้ 2,500 ล้านบาท จากทรัพย์สินรายย่อย 1,000 ล้านบาท และรายใหญ่ 1,500 ล้านบาท

 

""มั่นใจว่าเป็นไปตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน เพราะผลจากการขึ้นราคาวัสดุก่อสร้าง ค่าแรงงาน เนื่องจากวิกฤตราคาน้ำมัน ทำให้ผู้บริโภคและนักลงทุน มีแนวโน้มที่จะหันมาลงทุนในอสังหาฯหรือบ้านมือสองมากขึ้น เพราะมีต้นทุนที่ถูกกว่าและยังได้รับสิทธิพิเศษทางภาษีจากภาครัฐจนถึงสิ้นปี 51 นี้ด้วย ""

 

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ธนาคารร่วมออกบูธในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย  โดยได้คัดรายการทรัพย์NPA ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง จำนวน 80 รายการ ลดราคาพิเศษเฉพาะในงาน  เพียงวางเงินมัดจำซื้อทรัพย์ในงานได้ทันที โซนสินเชื่อ พร้อมให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยอย่างครบวงจร โครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก โครงการธอส. - สปส. โครงการ ธอส. - กบข. ครั้งที่ 5 และโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวกับข้าราชการและผู้มีรายได้น้อย นอกจากนั้น ยังได้ร่วมกับผู้ประกอบการอสังหาฯ เช่น บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลล็อบเม้นท์ ,บริษัท ศุภาลัยฯ ,บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่งฯ บริษัทลลิลฯและบริษัทไหมไทยสวัสดิการฯ จัดโปรโมชันพิเศษภายในงานระหว่างวันที่ 17 - 20 ก.ค.นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน