Loading

แบงก์ล้างสต็อกบ้านมือสองล็อตใหม่ ลดแหลกกว่า 2 หมื่นรายการกู้ได้ถึง 90

วันที่ : 26 กันยายน 2550
แบงก์ล้างสต็อกบ้านมือสองล็อตใหม่ ลดแหลกกว่า 2 หมื่นรายการกู้ได้ถึง 90%

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรม การผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า งานมหกรรมบ้านมือ สองแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ที่จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ล่าสุดมีบริษัทบริหารสินทรัพย์ (เอเอ็มซี) สถาบันการ เงินและบริษัทตัวแทนนายหน้าขายบ้าน มือสอง (โบรกเกอร์) ได้จองบูธหมดแล้ว 104 บูธ จากจำนวนทรัพย์ที่เข้าร่วมงาน กว่า 2 หมื่นรายการ ภายในงานมีบริการ สืบค้นข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ หากจอง ซื้อบ้านในงานรับฟรีตรวจสอบคุณภาพ บ้านมือสอง ฟรีตรวจสอบเครดิต พร้อม รับแบบบ้านฟรีจากสมาคมรับสร้างบ้าน ในส่วนของธอส.นำทรัพย์มือสองกว่า 300 รายการร่วมออกบูธ ในราคาลด ทันที 20%

 

นายสัมมา คีตสิน ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ กล่าวว่า คาดว่าปีนี้ จะมีผู้เข้าเยี่ยมชมงาน และมียอดขายใน ระดับใกล้เคียงกับการจัดงานครั้งที่ผ่านมาคือมียอดขาย 1.7 พันล้านบาท และมีผู้เข้าเยี่ยมชมงานประมาณ 90,500-100,000 คน ซึ่งจากการเก็บข้อมูลของผู้เข้าร่วมงานทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมาพบว่าผู้บริโภคมีผู้ต้องการบ้านมือ สอง และเป็นผู้ที่มีความต้องการซื้อจริง เพราะกว่า 65% ต้องการซื้อบ้านมือสอง ขณะเดียวกัน 73% มีความต้องการที่จะซื้อบ้านในขนาดพื้นที่ใหญ่ขึ้น

 

จากข้อมูลดังกล่าวทำให้ศูนย์ข้อมูล มั่นใจว่าความต้องการบ้านมือสองในตลาดยังมีอยู่อีกมาก โดยเฉพาะราคาที่ต้องการมากที่สุดอยู่ที่ต่ำกว่า 1-3 ล้าน บาท มีถึง 52.6% ซึ่งสอดคล้องกับระดับรายได้ครัวเรือนของผู้เข้าชมงานที่อยู่ระดับ 20,000-50,000 บาท

 

ด้านนายวิศิษฐ์ คุณาทรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรียลตี้ เวิล์ด อัลไลแอนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านภายในบูธของบริษัท และยังได้เสนออัตราดอกเบี้ยอัตราพิเศษ คงที่ระยะยาว 3 ปี 5.28%, และ 5 ปี 6.29% ต่อปี หรือดอกเบี้ยแบบขั้นบันได ตั้งแต่ 1-3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.19%, 5.19% และ 6.49% ต่อปี

 

ส่วนลูกค้าที่ซื้อบ้านภายในงานยังได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมาย เช่น ฟรี ค่าธรรมเนียมจดจำนอง 1% ฟรีค่าประเมินรายการทรัพย์สิน (โอนกรรมสิทธิ์ เรียบร้อย) และฟรีค่าธรรมเนียมการกู้

 

นางภัทราภรณ์ จรูญโรจน์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทร พร็อพเพอร์ตี้ มาร์เก็ต จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมกับบริษัท ลลิล พร็อพ เพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) นำบ้านจำนวน 20 กว่าหลังใน 4 โครงการคิดเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาทนำมาขายในงาน ในรูปแบบเป็นบ้านมือสองด้วยเช่นกันในราคาพิเศษ และนำทรัพย์กว่า 300 รายการ ลดราคา 10-30% จองในงาน เพียง 999 บาท พร้อมรับฟรีบัตรที่พักโรงแรมหรูริมทะเล

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการบริษัทต่างๆ ขนแคมเปญลด แลก แจก แถม ให้แก่ผู้ที่ตัดสินใจจองบ้านมือสองในงานมากมาย อาทิ บริษัท บริหาร สินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) ลดราคา 30% จองซื้อบ้านในงาน แถมทองคำหนักสูงสุด 100 บาท และเสนอขายคอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ราคาเดียว 1.99 แสนบาท พร้อม ของแถมอีกมากมาย, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ให้ส่วนลดสูงสุด 60% ดอกเบี้ยคงที่ 2% นาน 2 ปี, ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) หรือ KK เสนอทรัพย์ฮอตเซล 50 รายการ ลดสูงสุด 30% จองเริ่มต้น 1 หมื่นบาท และธนาคารกรุงเทพ นำทรัพย์มาในงานกว่า 60 รายการ ลดราคาสูงสุด 10% สามารถกู้ได้ 90% ของราคาซื้อขายทรัพย์ และกู้ได้อีก 20% เพื่อซ่อม แซม เป็นต้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน