Loading

กคช.ผุดบ้าน-คอนโดฯขายก่อนสร้างล็อตแรก 2 หมื่นยูนิต 18 เดือนเข้าอยู่ได

วันที่ : 29 มิถุนายน 2556
กคช.ผุดบ้าน-คอนโดฯขายก่อนสร้างล็อตแรก 2 หมื่นยูนิต 18 เดือนเข้าอยู่ได้

กคช.การเคหะฯ ลุยโปรเจกต์บ้าน-คอนโดฯแพ็กเกจ1 ล็อตแรก20,000ยูนิตนำร่องโครงการสันผีเสื้อ เชียงใหม่ 16 ตึก704ยูนิตให้ข้าราชการศาลยุติธรรมขายยูนิตละ 5.7 แสนบาทดาวน์ 10%คาด18 เดือนเข้าอยู่ได้

 

แผนพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยและปานกลางของการเคหะแห่งชาติ แพ็กเกจ 1  จำนวน 96 โครงการ50,205 ยูนิต ขณะนี้ได้ส่งแผนทั้งหมดให้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พิจารณาในเบื้องต้นแล้ว

 

โดยนางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติเปิดเผยว่าล่าสุดสศช.ได้เรียกให้การเคหะฯเข้าไปชี้แจงรายละเอียดรวมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสถานที่ก่อสร้าง ความ ต้องการของลูกค้าผลกระทบกับลูกค้าบ้านเอื้ออาทรเดิมตลอดจนเรื่องราคาขายของแต่ละโครงการ

 

ทั้งนี้ทางการเคหะฯได้ยืนยันความต้องการของลูกค้าและข้อเท็จจริงกับสภาพัฒน์ว่าการเคหะฯมีความพร้อมและลูกค้ามีความต้องการโครงการของเราจริงซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อกลุ่มลูกค้าเดิมแน่นอนซึ่งจะมีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมภายในเดือนกรกฎาคมนี้อีกครั้งและจะทราบผลสรุปได้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมหรือช้าสุดในเดือนสิงหาคมนี้

 

อย่างไรก็ตามขณะที่รอการประชุมของสภาพัฒน์การเคหะฯได้เตรียมความพร้อมเรื่องการขายด้วยการตั้งทีมงานฝ่ายการตลาดและการขายรองรับไว้ล่วงหน้าซึ่งหากสภาพัฒน์เห็นชอบกับโครงการดังกล่าวผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเมื่อใดการเคหะฯก็พร้อมเดินหน้าขายทันที

 

อย่างเช่นโครงการสันผีเสื้อ จ.เชียง-ใหม่มีลูกค้าที่ลงชื่อแสดงความสนใจจองไว้แล้วทั้งที่เป็นบุคคลทั่วไปกว่า 2,000 รายและข้าราชการของศาลยุติธรรม ที่จังหวัดเชียงใหม่ อีกจำนวน 4 อาคารรวม176รายทั้งที่ยังไม่ได้เปิดขายโดยการเปิดขายและจองการเคหะแห่งชาติ ให้ลูกค้าผ่อนดาวน์10%ของราคาขายกำหนดเวลาประมาณ 16-18 เดือน ตามระยะเวลาการก่อสร้างโดยคาดว่าปลายปี2556-2557 จะเปิดขายได้ประมาณ36 โครงการจำนวนประมาณ20,000ยูนิตซึ่งจะมีทั้ง คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด

 

นางพรรณสุภากล่าวอีกว่าล่าสุดหลังจากที่ได้พาคณะข้าราชการศาลยุติธรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ไปดูโครงการที่สันผีเสื้อจังหวัดเชียงใหม่การเคหะแห่งชาติ ได้รับความสนใจและมียอดจองแล้วรวมจำนวนกว่า2,000รายซึ่งหากโครงการแพ็กเกจ1ผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติและผ่านความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีแล้วการเคหะแห่งชาติก็สามารถขายโครงการที่ข้าราชการศาลยุติธรรมแจ้งความจำนงไว้ได้ทันที

 

สำหรับโครงการที่สันผีเสื้อ  จังหวัดเชียงใหม่เป็นอาคารชุด4ชั้นอาคารรวม16ตึก704ยูนิตรูปแบบอาคารการตกแต่ง วัสดุที่ใช้เป็นดีไซน์ใหม่และมีลิฟต์โดยสารโดยประมาณราคาขายอยู่ที่570,000บาท/ยูนิตซึ่งอาคารบางส่วนสร้างเกือบเสร็จแล้วเหลือเพียงการไปตกแต่งเพิ่มเติมเท่านั้นซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับโครงการบ้านเอื้ออาทรเดิมแต่โซนนี้ได้นำมาปรับปรุงและมีการก่อสร้างเพิ่มเติมให้ครบตามแผนงานของการเคหะฯที่กำหนดไว้ซึ่งเป็นทำเลที่ดีแห่งหนึ่งของจ.เชียงใหม่นางพรรณสุภา กล่าว

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ ฉบับวันที่ 29 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2556