สร้างบ้านในดวงใจขอแบบฟรีที่ กทม
Loading

สร้างบ้านในดวงใจขอแบบฟรีที่ กทม

วันที่ : 21 สิงหาคม 2554
สร้างบ้านในดวงใจขอแบบฟรีที่ กทม.

นโยบาย"ทั้งชีวิต...เราดูแล"ของกรุงเทพมหานคร(กทม.)ยังมีหลากหลายโครงการที่ออกมาตอบสนองความต้องการของคนกรุงเทพฯ อยู่มิขาดสาย

ล่าสุด กทม.เพิ่งมีการเปิดตัว "โครงการสร้างบ้านด้วย...รอยยิ้ม" ซึ่งเป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจากโครงการแบบบ้านยิ้ม...เพื่อประชาชน โดยร่วมกับสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัยและสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจัดเตรียมแบบบ้านใหม่ 30 แบบ ที่ผ่านการรับรองจากสถาปนิกและวิศวกรของ กทม.เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ประชาชนไปขอถ่ายสำเนาแบบที่ถูกใจ สำหรับนำไปขออนุญาตปลูกสร้างบ้านได้ทันที ซึ่งเท่ากับเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในเขตกรุงเทพฯ ที่ต้องการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในที่ดินของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นแบบบ้านทั้ง 30แบบนี้ ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนจากทั่วประเทศที่ต้องการสร้างบ้านไปขอคัดสำเนาได้อีกด้วย

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครบอกว่า โครงการสร้างบ้านด้วย...รอยยิ้ม เป็นการดำเนินงานที่สานต่อจากโครงการแบบบ้านยิ้ม...เพื่อประชาชนที่ก่อนหน้านี้ได้มอบแบบบ้าน 100แบบ ให้กับประชาชนไปเมื่อปี 2553 และได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ต่อมาจึงได้ขยายผลการแจกแบบบ้านให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) 76 แห่ง เทศบาล2,010 แห่ง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) 5,765 แห่งรวมทั้งเมืองพัทยาด้วย

สำหรับบ้าน 30 แบบใหม่นี้ เน้นรูปแบบโมเดิร์น (Modern Style) และคอมแทมโพรารี (Contemporay Style) ที่สวย ทันสมัย ลดการใช้พลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1.บ้านมอบสุขแบบบ้านเดี่ยวขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 180-200 ตารางเมตร2.บ้านเติมสุข แบบบ้านเดี่ยวขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่235-370 ตารางเมตร และ 3.บ้านสมบูรณ์สุขขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 620-870 ตารางเมตร

ประชาชนที่สนใจ สามารถขอรับแบบบ้านผ่านบริษัทรับสร้างบ้านที่เข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษทางด้านสินเชื่อ เช่น อนุมัติสินเชื่อให้เต็มวงเงิน 100% งวดเงินสามารถเบิกได้ตรงงวด 100% Pre Approve ได้ก่อนทำการกู้เงินปลูกสร้างบ้าน (ตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนด)เป็นต้น จากสถาบันการเงินที่ร่วมสนับสนุนโครงการ 4 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ผู้สนใจขอรับแบบบ้านได้ที่สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม.(อาคารสำนักงานเขตลาดพร้าว ชั้น 8)สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน โดยเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะค่าถ่ายเอกสารแบบบ้าน หรือดาวน์โหลดแบบบ้านได้ทาง www.bangkok.go.th/housing ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-2538-

9538, 0-2538-8067

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

 

ข่าวโครงการอสังหาฯ ภาครัฐ อื่นๆ